Trang Chủ / Tin tức / 6 bài học rút ra về TikTok từ Tuần lễ quảng cáo 2020

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng :4670

Hôm nay: 16

Hôm qua: 7

Online : 0

Mạng Xã Hội

6 bài học rút ra về TikTok từ Tuần lễ quảng cáo 2020

Trong một năm đầu tiên và nhiều thách thức, Tuần lễ Quảng cáo 2020 đã diễn ra trong hai tuần qua trong một lĩnh vực kỹ thuật số hoàn toàn. Sự kiện toàn cầu, bắt đầu ở London và tiếp tục ở New York, phát trực tiếp trên toàn cầu, quy tụ các nhà lãnh đạo tư tưởng từ khắp nơi trên thế giới theo cách mà chúng ta có thể không tưởng tượng trước đại dịch năm nay. Các nhà tư tưởng hàng đầu từ bên trong và bên ngoài ngành quảng cáo đã cùng nhau chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và những câu chuyện về sự tái tạo, tưởng tượng lại và một tầm nhìn mới để đạt được thành công vượt trội.

Nhóm TikTok For Business tự hào đã hoạt động hết mình, với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao trong tổng số chín phiên họp trong suốt sự kiện. Chúng tôi đã thu thập một số bài học hàng đầu của chúng tôi từ những phiên đó bên dưới.

  1. Tỷ lệ tương tác của Người sáng tạo TikTok cao gấp 5 lần so với các nền tảng khác

Trevor Johnson, Trưởng bộ phận Tiếp thị cho Giải pháp Kinh doanh Toàn cầu của TikTok ở Châu Âu và Flora Reynolds từ nhóm Giải pháp Người sáng tạo đã tổ chức một hội thảo về cộng đồng Người sáng tạo duy nhất của TikTok. Trevor đã gán số liệu thống kê về mức độ tương tác này – được tiết lộ bởi Influencer Marketing Hub – thực tế là video TikTok được sử dụng thông qua nguồn cấp dữ liệu For You, nơi mọi người có mức độ tương tác cao và sẵn sàng khám phá nội dung mới.

Người sáng tạo TikTok Abi Clarke có thể xác nhận điều này. “Tôi đang tạo nội dung mà tôi đã chia sẻ trên mạng xã hội của mình nhưng chỉ được bạn bè của tôi nhìn thấy”, cô giải thích. “TikTok cho phép tôi tạo ra các bản phác thảo mà sau đó được xem bởi hàng nghìn người không biết tôi là ai. Tôi đã thu được hàng nghìn người theo dõi và người hâm mộ mới mỗi khi tôi đăng hài kịch của mình.”

  1. Mọi người không muốn bị bán cho họ, nhưng họ muốn hiểu cách họ có thể thích nghi với môi trường hiện tại – và đó là những gì TikTok ở đây để giúp đỡ

Hơn bao giờ hết, bên bán của hệ sinh thái quảng cáo đang phải có triển vọng thông minh hơn để vượt qua ngân sách của các thương hiệu lớn. Sandie Hawkins, Trưởng bộ phận Quảng cáo Hoa Kỳ tại TikTok, đã nói về cách người bán và đại lý có thể giành được những khách hàng quảng cáo nổi tiếng mới.

Sandie giải thích tầm quan trọng của việc hợp tác với các thương hiệu để giáo dục và giúp họ giải quyết các thách thức, đồng thời cùng nhau hình dung lại các cách làm việc vượt ra ngoài phạm vi của quảng cáo truyền thống – để tạo TikToks chứ không phải quảng cáo – điều độc đáo trong sản phẩm của TikTok.

 

  1. TikTok đang phấn đấu trở thành công ty minh bạch và có trách nhiệm nhất trong ngành

Stuart Flint, Giám đốc Điều hành Giải pháp Kinh doanh Toàn cầu tại Châu Âu của TikTok, đã ngồi trong một hội thảo để thảo luận về tầm quan trọng của việc thương hiệu trở nên chân thực trong giao tiếp với khán giả và cách họ có thể đóng một vai trò tích cực trong văn hóa đại chúng. Anh ấy nhấn mạnh rằng sự phát triển đi kèm với trách nhiệm và việc tạo ra một không gian an toàn, nơi mọi người có thể cảm thấy thoải mái thể hiện bản thân là ưu tiên số một của TikTok. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đề xuất một liên minh toàn cầu để bảo vệ khỏi nội dung có hại . Và chúng tôi liên tục xem xét và phát triển các chính sách quảng cáo của mình.

Như Blake Chandlee, Phó Chủ tịch, Giải pháp Kinh doanh Toàn cầu, đã nhấn mạnh trong một phiên họp khác : “Ưu tiên số một, hai và ba của chúng tôi với tư cách là một công ty là bảo vệ cộng đồng của chúng tôi.”

  1. TikTok đang thúc đẩy một thế hệ đại sứ thương hiệu mới để mang lại kết quả chiến dịch kỷ lục

Trong một môi trường cạnh tranh, nổi bật giữa đám đông là một thách thức, và sự căng thẳng của đại dịch trong toàn ngành chỉ làm tăng thêm những thách thức này. Katie Puris, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Toàn cầu tại TikTok, đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn của CMO để đi sâu vào sức mạnh của việc sử dụng các đại sứ thương hiệu như một cách để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Cô đã tham gia cùng Craig Brommers, CMO của American Eagle Outfitters và Amanda Amar, Giám đốc Truyền thông Toàn cầu tại ALDO – cả hai thương hiệu đã thực hiện các chiến dịch TikTok kỷ lục trong năm nay.

Amanda nói: “Chúng tôi đã có rất nhiều lời bàn tán và phấn khích về kết quả. “Không chỉ là lượt xem – những người tham gia, trải nghiệm DNA của thương hiệu. TikTok chắc chắn đứng đầu danh sách ưu tiên của chúng tôi cho các kênh xã hội.” Thật ngẫu nhiên, TikTok đã tích lũy được lượng xem lớn nhất so với bất kỳ kênh nào từ trước đến nay của thương hiệu 50 năm tuổi.

  1. Hiện thực là tiền tệ văn hóa mới và các thương hiệu có thể khai thác nó trên TikTok

Các thương hiệu tiếp tục cố gắng điều hướng các xu hướng văn hóa, từ công bằng xã hội, đến WFH, cho đến bất cứ điều gì tiếp theo. Biết cách đồng cảm và kết nối với khán giả trong khi vẫn phù hợp trong một môi trường phức tạp, đòi hỏi cao là một thách thức hơn bao giờ hết. Sofia Hernandez, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Hoa Kỳ của TikTok, đã tổ chức một hội thảo để thảo luận về cách các thương hiệu có thể vượt qua những thách thức này và trở thành một phần của văn hóa trên TikTok.

Evan Horowitz, Đồng sáng lập Movers + Shakers, giải thích: “TikTok thực sự không chỉ là Gen Z và khiêu vũ”. “Mọi tiểu văn hóa đều hoạt động rất tích cực trên TikTok – ngay cả khi đó là về sửa chữa ô tô – nếu bạn không nghĩ rằng khán giả của mình đang ở trên TikTok, tôi thách bạn kiểm tra kỹ điều đó.”

Nick Tran, Trưởng bộ phận Tiếp thị Toàn cầu của TikTok, đã giải thích trong một buổi khác rằng lời khuyên của anh ấy dành cho các thương hiệu bắt đầu sử dụng TikTok cũng giống như dành cho những người sáng tạo mới: “Điều này thật thú vị. Đừng cảm thấy rằng những gì bạn đưa ra trên TikTok cần phải như vậy hoàn hảo. Hãy ra ngoài, thử nhiều thứ; miễn là nó nói lên giá trị của bạn với tư cách là một thương hiệu, nó có thể sẽ hoạt động tốt vì cộng đồng của chúng tôi rất chấp nhận. ”

  1. TikTok đã làm đảo lộn văn hóa

Trong một hội thảo về việc tạo kết nối lâu dài với người tiêu dùng, Josh Bloom, Tổng Giám đốc Giải pháp Kinh doanh Toàn cầu của TikTok Canada, đã giải thích cách các xu hướng đang diễn ra trên TikTok tạo ra những chuyển động và khoảnh khắc mở rộng nền tảng và trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. “Nó không còn là về những người nổi tiếng và những kỹ xảo đầy khát vọng,” anh nói thêm. “Ngày nay, ảnh hưởng đến từ tính xác thực, ý tưởng và trí tưởng tượng của những người hàng ngày.”

Bài học cuối cùng? Ngoài các mẹo và thủ thuật khi làm việc với TikTok, các thương hiệu đang tìm cách thích nghi với thế giới sáng tạo mới này có thể nhờ đến lời khuyên của Carly Zipp, Giám đốc Tiếp thị B2B toàn cầu của TikTok, khi cô ấy nói về nghệ thuật kết hợp công việc và nuôi dạy con cái: đơn giản là , “Ôm lấy sự hỗn loạn.”

Nếu bạn bỏ lỡ các phiên đầy đủ, chúng có thể phát trực tuyến cho đến cuối tháng 10 năm 2020 – bạn có thể xem theo yêu cầu tại live.advertisingweek.com

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HỖ TRỢ ONLINE

9h00 - 20h00

(7 Ngày Trong Tuần)
Mr. Học
0945.272.311
Mr. Tân
0902.937.715
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x