Trang Chủ / Tin tức / Báo cáo minh bạch H2 2020 của TikTok

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng :4670

Hôm nay: 16

Hôm qua: 7

Online : 0

Mạng Xã Hội

Báo cáo minh bạch H2 2020 của TikTok

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên TikTok Newsroom vào ngày 24 tháng 2 năm 2021

Bởi: Michael Beckerman, Phó Chủ tịch Chính sách Công Hoa Kỳ & Eric Han, Trưởng Bộ phận An toàn Hoa Kỳ

TikTok là một cộng đồng đa dạng, toàn cầu được thúc đẩy bởi sự thể hiện sáng tạo. Chúng tôi làm việc để duy trì một môi trường mà mọi người đều cảm thấy an toàn để sáng tạo, tìm kiếm cộng đồng và được giải trí. Chúng tôi cam kết minh bạch về cách chúng tôi giữ cho nền tảng của mình an toàn, vì nó giúp xây dựng lòng tin và sự hiểu biết với cộng đồng của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi đang thực hiện một bước nữa để có trách nhiệm thực hiện cam kết này bằng cách phát hành Báo cáo minh bạch toàn cầu thứ tư của mình .

Báo cáo minh bạch này bao gồm nửa cuối năm 2020 (từ ngày 1 tháng 7 – ngày 31 tháng 12) và cung cấp thông tin về khối lượng và bản chất của nội dung bị xóa do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hoặc Điều khoản dịch vụ của chúng tôi, đồng thời có thêm thông tin chi tiết về công việc của chúng tôi nhằm chống lại thông tin sai lệch liên quan đến COVID- 19 và các cuộc bầu cử. Nó cũng bao gồm cách chúng tôi phản hồi các yêu cầu thực thi pháp luật về thông tin, yêu cầu của chính phủ về việc xóa nội dung và các yêu cầu xóa sở hữu trí tuệ.

Chúng tôi đã thêm một số dữ liệu mới vào báo cáo này với nỗ lực minh bạch hơn bao giờ hết, bao gồm:

Các tài khoản đã bị xóa

Các tài khoản và video spam đã bị xóa

Video được khôi phục sau khi được người tạo video kháng nghị

Thông tin chi tiết về chính sách cụ thể

Quảng cáo bị từ chối do vi phạm chính sách quảng cáo của chúng tôi

Dưới đây là một số thông tin chi tiết chính từ báo cáo mà bạn có thể đọc đầy đủ tại đây.

Tổng quan về việc thực thi Nguyên tắc cộng đồng

89.132.938 video đã bị xóa trên toàn cầu vào nửa cuối năm 2020 do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hoặc Điều khoản dịch vụ của chúng tôi, tức là chưa đến 1% tổng số video được tải lên TikTok. Trong số các video này, 11,775,777 video đã bị xóa ở Mỹ.

92,4% trong số các video này đã bị xóa trước khi người dùng báo cáo chúng, 83,3% bị xóa trước khi nhận được bất kỳ lượt xem nào và 93,5% bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi được đăng.

6.144.040 tài khoản đã bị xóa do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi.

9,499,881 tài khoản spam đã bị xóa cùng với 5,225,800 video spam được đăng bởi các tài khoản đó. Chúng tôi đã ngăn 173.246.894 tài khoản được tạo thông qua các phương tiện tự động.

3.501.477 quảng cáo đã bị từ chối do vi phạm các nguyên tắc và chính sách quảng cáo.

Chống lại COVID-19 và thông tin sai lệch về vắc xin

TikTok tiếp tục làm việc với các chuyên gia y tế công cộng để giúp cộng đồng của chúng ta luôn an toàn và được cung cấp thông tin về COVID-19 và vắc xin. Chúng tôi cung cấp thông tin y tế công khai trên toàn ứng dụng của mình vì chúng tôi cũng làm việc để chống lại thông tin sai lệch. Dưới đây là một số kết quả từ những nỗ lực này trong nửa cuối năm 2020:

Trung tâm thông tin COVID-19 của chúng tôi đã được xem 2,625,049,193 lần.

Các biểu ngữ hướng người xem đến trung tâm thông tin COVID-19 đã được thêm vào 3.065.213 video.

Các thông báo về dịch vụ công (PSA) trên các thẻ bắt đầu bằng # hướng người dùng đến WHO và các nguồn y tế công cộng tại địa phương đã được xem 38.010.670.666 lần.

51.505 video đã bị xóa vì quảng bá thông tin sai lệch về COVID-19. Trong số những video này, 86% đã bị xóa trước khi chúng được báo cáo cho chúng tôi, 87% bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi tải lên TikTok và 71% không có lượt xem.

Duy trì tính toàn vẹn của nền tảng thông qua các cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ

Mặc dù video chính trị chiếm một lượng nhỏ nội dung tổng thể trên TikTok và chúng tôi không chấp nhận quảng cáo chính trị trả phí , nhưng chúng tôi cố gắng giữ cho TikTok không có thông tin sai lệch về bầu cử đồng thời cung cấp quyền truy cập vào thông tin có thẩm quyền về các quy trình công dân. Trong nửa cuối năm 2020, chúng tôi đã nỗ lực để bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử trên toàn cầu.

Tại Hoa Kỳ, nhóm chuyên gia về an toàn, bảo mật, chính sách và hoạt động của chúng tôi làm việc mỗi ngày để phát hiện và ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch về bầu cử và các nội dung khác vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi. Các nhóm của chúng tôi được hỗ trợ bởi công nghệ tự động xác định và gắn cờ nội dung để xem xét cũng như các nền tảng tình báo về mối đe dọa hàng đầu trong ngành giúp nâng cấp nội dung xuất hiện trên internet và trên nền tảng của chúng tôi. Dưới đây là một số kết quả từ công việc này trong nửa cuối năm 2020:

Hướng dẫn bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 của chúng tôi với thông tin có thẩm quyền về bỏ phiếu, cuộc bầu cử và kết quả đã được truy cập 17.995.580 lần.

PSA về thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến bầu cử nhắc nhở mọi người tuân theo Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi, xác minh thông tin và báo cáo nội dung và đã được xem 73.776.375.496 lần.

Vì phần lớn nội dung mọi người xem trên TikTok đến từ nguồn cấp dữ liệu For You của họ (đề xuất video bất kể thời điểm chúng được đăng), biểu ngữ đã được thêm vào 6.978.395 video liên quan đến bầu cử hướng người xem đến hướng dẫn bầu cử để biết thông tin cập nhật và kết quả.

347.225 video đã bị xóa ở Hoa Kỳ vì thông tin sai lệch về bầu cử, thông tin sai lệch hoặc bị thao túng trên phương tiện truyền thông.

Chúng tôi làm việc với những người kiểm tra thông tin xác thực để giúp chúng tôi xác minh tính chính xác của nội dung và hạn chế việc phân phối nội dung không có căn cứ. Do đó, 441.028 video không đủ điều kiện để được đề xuất vào nguồn cấp dữ liệu For You của bất kỳ ai.

Những gì chúng tôi nghĩ đã hiệu quả

Sự tập trung tương xứng của chúng tôi vào cả các mối đe dọa từ bên ngoài và trong nước đối với nền tảng của chúng tôi và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thể trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ là cách tiếp cận đúng đắn. Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào năm 2019 và xây dựng các biện pháp bảo vệ dựa trên kết quả học tập của ngành từ cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi cũng chuẩn bị cho hoạt động trong nước nhiều hơn dựa trên các xu hướng mà chúng tôi đã quan sát được về cách nội dung gây hiểu lầm được tạo ra và lan truyền trực tuyến.

Chúng tôi đã thực hiện các khoản đầu tư công cụ chính xác cho phép chúng tôi giảm thiểu khả năng phát hiện ra thông tin sai lệch và các điều khoản kích động một cách nhanh chóng và có ý nghĩa. Chúng tôi đã chuyển hướng nhanh chóng các thẻ bắt đầu bằng # gây hiểu lầm sang Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi thay vì hiển thị kết quả, chẳng hạn như #sharpiegate #stopthesteal #patriotparty. Cách tiếp cận này cũng đã giúp chúng tôi chống lại nội dung QAnon, mặc dù chúng tôi liên tục phải cập nhật các biện pháp bảo vệ khi nội dung và thuật ngữ phát triển.

Ưu tiên thời gian quay vòng nhanh hơn để xác minh tính xác thực đã giúp chúng tôi đưa ra quyết định sáng suốt và nhanh chóng về nội dung mới nổi.

Đầu tư của chúng tôi vào việc xây dựng mối quan hệ với nhiều chuyên gia đã cải thiện cách tiếp cận tổng thể của chúng tôi đối với tính toàn vẹn của nền tảng, từ các chính sách đến chiến lược thực thi cho đến trải nghiệm sản phẩm trong ứng dụng của chúng tôi.

Những gì chúng tôi có thể cải thiện

Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống của mình để chủ động phát hiện và gắn cờ nội dung gây hiểu lầm để xem xét. Ví dụ: chúng tôi có thể phát hiện ngay thông tin sai lệch đã biết bằng cách sử dụng ngân hàng băm thông tin sai lệch của mình và chúng tôi đang nỗ lực cải tiến các mô hình của mình để có thể xác định tốt hơn các phiên bản đã thay đổi của thông tin sai lệch đã biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hệ thống của mình để ngăn chặn những người tái phạm vi phạm các quyết định thực thi của chúng tôi.

Cần đầu tư nhiều hơn để hướng dẫn người sáng tạo và thương hiệu về các yêu cầu công bố thông tin đối với nội dung người có ảnh hưởng trả phí. TikTok không cho phép quảng cáo chính trị phải trả phí và bao gồm những người có ảnh hưởng đến nội dung được trả tiền để tạo và chúng tôi hy vọng cộng đồng của mình tuân thủ các chính sách và nguyên tắc FTC của chúng tôi.

Chúng tôi tự hào về hướng dẫn bầu cử trong ứng dụng mà chúng tôi đã phát triển cùng với các chuyên gia và trong tương lai, chúng tôi sẽ khởi chạy nó sớm hơn trong quá trình bầu cử.

Yêu cầu pháp lý của Hoa Kỳ

Dưới đây là cái nhìn về các yêu cầu pháp lý mà chúng tôi đã nhận được ở Hoa Kỳ trong nửa cuối năm 2020. Báo cáo cung cấp thông tin chi tiết bổ sung về khối lượng các yêu cầu pháp lý nhận được trên toàn cầu.

Chúng tôi đã nhận được 546 yêu cầu pháp lý về thông tin ở Hoa Kỳ và đã đánh giá: 228 trát đòi hầu tòa (khi một tổ chức chính phủ Hoa Kỳ đưa ra trát đòi hầu tòa, chúng tôi có thể tiết lộ dữ liệu người dùng bao gồm thông tin cơ bản về người đăng ký)

169 lệnh khám xét (khi một tổ chức chính phủ Hoa Kỳ có được lệnh khám xét, chúng tôi có thể tiết lộ dữ liệu người dùng bao gồm nội dung video và các tương tác của người dùng)

11 lệnh tòa (khi một tổ chức chính phủ Hoa Kỳ nhận được lệnh tòa, chúng tôi có thể tiết lộ dữ liệu người dùng bao gồm dữ liệu nhật ký)

1 bút đăng ký / theo dõi bẫy (PRTT) (khi một tổ chức chính phủ Hoa Kỳ có được PRTT, chúng tôi có thể tiết lộ dữ liệu người dùng bao gồm dữ liệu nhật ký)

137 yêu cầu tiết lộ khẩn cấp

Chúng tôi đã nhận được 5 yêu cầu từ các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ để hạn chế hoặc xóa nội dung.

Đây là báo cáo toàn diện nhất của chúng tôi cho đến nay và chúng tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được để tăng tính minh bạch trong nội dung và các phương pháp kiểm duyệt của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi từ cộng đồng của mình và chia sẻ tiến trình của chúng tôi khi chúng tôi làm việc để giành được sự tin tưởng của cộng đồng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HỖ TRỢ ONLINE

9h00 - 20h00

(7 Ngày Trong Tuần)
Mr. Học
0945.272.311
Mr. Tân
0902.937.715
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x