Trang Chủ / Tin tức / Sử dụng các tính năng đối tượng để tăng hiệu suất quảng cáo

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng :4670

Hôm nay: 16

Hôm qua: 7

Online : 0

Mạng Xã Hội

Sử dụng các tính năng đối tượng để tăng hiệu suất quảng cáo

Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số biết cảm giác này: đôi khi quảng cáo của bạn có thể gặp trở ngại và hiệu suất giảm hoặc chi phí bắt đầu đi sai mục tiêu. Có thể là khán giả cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy những quảng cáo giống nhau hoặc không có đủ các biến thể sáng tạo để khiến họ quan tâm. Thử nghiệm các tính năng đối tượng khác nhau có thể là một cách cực kỳ hiệu quả và hiệu quả về chi phí để tận dụng tối đa chiến dịch của bạn, đặc biệt nếu tài nguyên của bạn có hạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hai ví dụ thực tế trong đó nhóm Giải pháp khách hàng của TikTok đã giúp gỡ rối các vấn đề về hiệu suất quảng cáo bằng cách sử dụng tối ưu hóa đối tượng.

Nghiên cứu tình huống 1: Làm cho công việc sáng tạo trở nên thông minh hơn

Một thương hiệu quần áo chạy quảng cáo trên nền tảng đấu giá của TikTok nhận thấy rằng chi tiêu chiến dịch của họ đang giảm mỗi ngày cho đến khi chỉ chi tiêu một phần nhỏ trong ngân sách hàng ngày. Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng điều này có thể là do khán giả mệt mỏi, vì chiến dịch chỉ sử dụng một quảng cáo duy nhất và do đó phân phát quá nhiều đối tượng với cùng một quảng cáo. Thương hiệu không thể cung cấp quảng cáo mới vào thời điểm đó, vì vậy Nhóm giải pháp khách hàng của TikTok đã đề xuất các biện pháp tối ưu hóa đối tượng như một giải pháp toàn diện. Nhóm quảng cáo ban đầu đã bị tạm dừng để có ba nhóm quảng cáo mới:

  1. Đối tượng cốt lõi được làm mới

Đầu tiên, chúng tôi đã nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng như nhóm quảng cáo ban đầu. Vì nhóm quảng cáo ban đầu đã bị tạm dừng, điều này cho phép chúng tôi tiếp tục khám phá bằng cách hiển thị cùng một quảng cáo cho đối tượng cốt lõi mới với các tính năng tương tự.

  1. Đối tượng ít tiếp xúc

Nhóm quảng cáo thứ hai đã nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng như nhóm đầu tiên, nhưng loại trừ một đối tượng tùy chỉnh trong số những người đã nhận được hiển thị từ nhóm quảng cáo ban đầu. Điều này cho phép chúng tôi thu hút lại những người chưa được tiếp xúc trong nhóm quảng cáo ban đầu.

  1. Đối tượng ưa nhìn

Nhóm quảng cáo mới thứ ba đã nhắm mục tiêu đến một lượng lớn đối tượng ưa nhìn gồm những người đã nhấp vào quảng cáo trong nhóm quảng cáo ban đầu. Điều này cho phép chúng tôi nhắm mục tiêu một đối tượng tương tự như những người đã thực hiện một hành động đủ điều kiện.

Chiến dịch tiếp tục chi tiêu đầy đủ và hiệu suất tăng trên các chỉ số chính: lượt xem video tăng 20% ​​và tỷ lệ nhấp tăng 17%, trong khi giá mỗi nghìn lượt tiếp cận giảm 18%.

Hiệu suất quảng cáo đã được tăng lên bằng cách điều chỉnh các tính năng đối tượng

Nghiên cứu tình huống 2: Ổn định hiệu suất chi phí

Một ứng dụng sức khỏe và dinh dưỡng đã sử dụng quảng cáo đấu giá trên TikTok để thúc đẩy người dùng cài đặt và mua hàng trong ứng dụng. Theo thời gian, họ thấy rằng chi phí cho mỗi lần cài đặt đang tăng lên từng ngày, đạt tới 20% so với mục tiêu. Chúng tôi kết luận rằng quảng cáo đã được sử dụng quá lâu, khiến khán giả mệt mỏi do lặp lại. TikTok đã làm việc chặt chẽ với đại lý để tối ưu hóa dựa trên hiệu suất nhằm giúp ổn định chi phí. Chúng tôi khuyên họ nên tạm dừng nhóm quảng cáo ban đầu và khởi chạy các nhóm quảng cáo mới bằng cách sử dụng các chiến lược sau để tối ưu hóa hướng tới đối tượng:

  1. Đối tượng tùy chỉnh

Bằng cách yêu cầu khách hàng tải lên danh sách người dùng ứng dụng hiện tại, chúng tôi có thể thiết lập đối tượng tùy chỉnh và loại trừ những người dùng này khỏi các nhóm quảng cáo có mục tiêu là Cài đặt , đồng thời nhắm mục tiêu họ trong các nhóm quảng cáo nhằm tăng mua hàng trong ứng dụng.

  1. Đối tượng ưa nhìn

Tiếp theo, chúng tôi thiết lập một đối tượng có giao diện rộng dựa trên những người dùng ứng dụng hiện tại đã mua hàng trong ứng dụng. Điều này cho phép chúng tôi nhắm mục tiêu đối tượng tương tự như những người đã thực hiện hành động đủ điều kiện.

Để đảm bảo quảng cáo và bản sao hiệu quả nhất đang được sử dụng, chúng tôi cũng đề xuất thiết lập 2-3 nhóm quảng cáo bằng cách sử dụng công cụ Tối ưu hóa Quảng cáo Tự động . Điều này kiểm tra nhiều kết hợp quảng cáo, sao chép và gọi hành động để xem những gì hoạt động tốt nhất với khán giả. Ngoài ra, chúng tôi đã sử dụng Tối ưu hóa sự kiện ứng dụng của TikTok , cho phép các nhà quảng cáo ứng dụng thu hút hiệu quả hơn những người dùng có cơ hội thực hiện một hành động cụ thể hơn, chẳng hạn như đăng ký hoặc mua hàng trong ứng dụng. Phương pháp đặt giá thầu nâng cao này đã giúp đạt được nhiều lượt cài đặt và mua hàng hơn trong khi vẫn kiểm soát được chi phí.

Do đó, số lượt cài đặt ứng dụng giảm xuống còn 5-10% so với chi phí mục tiêu. Những tối ưu hóa này cũng dẫn đến tỷ lệ nhấp tăng 20% ​​và tỷ lệ chuyển đổi tăng 10%.

Hiệu suất chi phí ổn định và hiệu suất quảng cáo tăng lên

Mẹo tối ưu hóa đối tượng:

Bắt đầu chiến dịch của bạn với các đối tượng rộng, dựa trên sở thích để thu hút nhóm người dùng mục tiêu đủ rộng.

Hãy thử các phân đoạn đối tượng khác nhau và các tính năng Đối tượng tùy chỉnh. Công cụ Kiểm tra phân tách của TikTok cho phép bạn kiểm tra kết quả A / B trên các nhóm đối tượng khác nhau và sau đó trau dồi những kết quả có kết quả tốt nhất.

Trong Giai đoạn Tìm hiểu của nhóm quảng cáo , hãy thêm khoảng đệm 20% vào giá thầu của bạn – điều này cho phép hệ thống có nhiều phạm vi hơn để kiểm tra và tìm hiểu điều gì sẽ hoạt động tốt nhất cho chiến dịch của bạn. Đừng hoảng sợ nếu chi phí tăng trong giai đoạn này – nó sẽ ổn định theo thời gian!

Khi bạn đã xác định được đối tượng tương tác nhiều hơn thông qua thử nghiệm, bạn có thể điều chỉnh để nhắm mục tiêu chính xác hơn và tối ưu hóa cho các mục tiêu của kênh thấp hơn – điều này cho phép các đối tượng đủ điều kiện thực hiện các hành vi từ giữa đến dưới của kênh. Nếu bạn đang quảng cáo một ứng dụng, đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sử dụng Tối ưu hóa sự kiện ứng dụng, vì nó cho phép bạn nhắm mục tiêu các hành động trong ứng dụng cụ thể.

Mặc dù tối ưu hóa đối tượng có thể giúp tinh chỉnh hiệu suất, hãy luôn nhớ rằng sáng tạo là chìa khóa – và điều này đặc biệt đúng trên TikTok, nơi mà sự sáng tạo là thứ thúc đẩy cộng đồng của chúng ta. Giữ cho khán giả của bạn quan tâm bằng cách có ít nhất 3-6 quảng cáo cho chiến dịch của bạn và đặt mục tiêu làm mới quảng cáo sau mỗi 1-2 tuần . Nếu điều đó nghe có vẻ như rất nhiều công việc, nó không cần phải như vậy! Công cụ Mẫu Video miễn phí của chúng tôi giúp việc sáng tạo quảng cáo trở nên dễ dàng. Và hãy nhớ rằng, cộng đồng TikTok tôn vinh sự thật và chân thực hơn là đánh bóng và hoàn hảo. Trên thực tế, nhiều chiến dịch TikTok tuyệt vời đã giới thiệu các video tự làm mà không tốn tiền! Để có cảm hứng, hãy xem 9 mẹo sáng tạo của chúng tôi về hiệu suất quảng cáo đấu giá và những

thông tin chi tiết gần đây từ đối tác VidMob của chúng tôi về điều gì làm cho quảng cáo hoạt động tốt nhất. Bạn cũng có thể truy cập trang Inspiration của chúng tôi để xem các thương hiệu sử dụng quảng cáo đấu giá đã sáng tạo như thế nào ! Sẵn sàng để nhắm đến mục tiêu của bạn? Tìm hiểu thêm về các tính năng đối tượng trong Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của chúng tôi .

Nếu bạn muốn hướng dẫn từ Người quản lý giải pháp khách hàng đằng sau các giải pháp thực tế này, bạn có thể quét mã QR bên dưới để liên hệ trực tiếp với tác giả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HỖ TRỢ ONLINE

9h00 - 20h00

(7 Ngày Trong Tuần)
Mr. Học
0945.272.311
Mr. Tân
0902.937.715
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x