Trang Chủ / Tin tức / Tiếp thị TikTok cho người mới bắt đầu – Hướng dẫn của Nhà tiếp thị về Quảng cáo trên Tiktok

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng :4670

Hôm nay: 16

Hôm qua: 7

Online : 0

Mạng Xã Hội

Tiếp thị TikTok cho người mới bắt đầu – Hướng dẫn của Nhà tiếp thị về Quảng cáo trên Tiktok

TikTok dường như đã bùng nổ từ hư không để trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Nó bắt đầu hoạt động như một ứng dụng chia sẻ video thành công vừa phải – được gắn thẻ Douyin ở quê hương Trung Quốc và TikTok ở phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, vào năm 2018, họ đã mua lại ứng dụng nổi tiếng hơn, Musical.ly, chuyển tất cả người dùng không phải là người Trung Quốc sang một nền tảng TikTok kết hợp mới. Công ty vẫn vận hành Douyin như một ứng dụng riêng biệt tại nước sở tại. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đã bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của nền tảng này. Đây là hướng dẫn tiếp thị TikTok của chúng tôi, đề xuất những cách khả thi mà các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa TikTok và khán giả trẻ của nó.

TikTok có hơn 800 triệu lượt cài đặt

Có lẽ trở ngại quan trọng nhất đối với thành công tiếp thị TikTok là hầu hết các nhà tiếp thị (và quản lý doanh nghiệp) trên 30 tuổi chưa bao giờ nghe nói về nền tảng này.

Nó đã được đưa ra một vài lần gần đây vì những lo ngại về việc liệu nó có an toàn cho trẻ nhỏ hay không . Điều này xảy ra vào đầu tháng 4 khi Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ ra lệnh xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng, sau khi Tòa án Tối cao ở Madras tuyên bố ứng dụng này khuyến khích nội dung khiêu dâm và bất hợp pháp khác. Tuy nhiên, lệnh cấm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và tòa án đã dỡ bỏ lệnh cấm vào ngày 22 tháng 4, sau khi TikTok kiểm tra kỹ hơn nội dung của mình, xóa hơn 6 triệu video mà họ cho rằng vi phạm điều khoản sử dụng và nguyên tắc cộng đồng.

Bỏ mối quan tâm đó sang một bên, TikTok đã phát triển rất nhiều trong năm qua. Ứng dụng này là ứng dụng iOS miễn phí được tải xuống nhiều nhất trong nửa đầu năm 2018. Nó cũng đứng đầu Google Play vào tháng 10 năm 2018. Nhìn chung, TikTok xếp hạng thứ ba trên thế giới vào tháng 11 năm 2018.

TikTok đã nhận được hơn 1,1 tỷ lượt cài đặt tính đến tháng 3 năm 2019. Người dùng đã tải xuống hơn 660 triệu lần chỉ tính riêng trong năm 2018, với 188 triệu lượt tải xuống trong quý 1 năm 2019. Hơn 500 triệu người trên toàn cầu sử dụng TikTok mỗi tháng. Lệnh cấm ngắn hạn của Ấn Độ hẳn là mối quan tâm thực sự đối với ban quản lý của TikTok, vì 43% người dùng toàn cầu của nó đến từ Ấn Độ (hãy nhớ rằng những con số này không bao gồm người dùng Trung Quốc của Douyin).

Nội dung liên quan:

TikTok Marketing 101: Cách tiếp thị thương hiệu của bạn trên một trong những ứng dụng xã hội phổ biến nhất

Hướng dẫn Tiếp thị Người ảnh hưởng TikTok cơ bản

TikTokers kiếm được bao nhiêu? [Công cụ ước tính thu nhập người ảnh hưởng TikTok thưởng]

TikTok là gì?

TikTok khuyến khích người dùng tải lên các video ngắn. Hầu hết những người dùng Musical.ly trước đây của nó chỉ đơn giản là tải lên các video hát nhép của họ vào các video âm nhạc. Càng có nhiều thành viên tài năng, nhiệt tình và thông thạo kỹ thuật đã tải lên các video có nội dung gốc và chính những người này đã trở thành những người có ảnh hưởng trên nền tảng.

Hầu hết các video TikTok đều có thời lượng lên đến 15 giây, mặc dù bạn có thể tạo và chia sẻ các video dạng Câu chuyện 60 giây.

Cả TikTok và Musical.ly ban đầu đều nhắm đến cùng một đối tượng – thanh thiếu niên và nữ sinh. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi TikTok kết hợp cũng tập trung vào lứa tuổi 13-24.

Một điều đã thay đổi cùng với sự phát triển về mức độ phổ biến của nền tảng đó là hiện nay có nhiều loại video mà mọi người chia sẻ hơn. Chúng không còn chỉ là âm nhạc. Các nghệ sĩ hài sắp ra mắt biểu diễn các động tác đứng, vận động viên trượt ván thể hiện kỹ năng của họ, người chơi khăm, vũ công, người yêu thích thời trang, người làm đẹp mới chớm nở và người hâm mộ thủ công, tất cả đều có cơ hội chia sẻ video thể hiện tài năng của họ. Và bây giờ chúng tôi thậm chí còn thấy mọi người chia sẻ video giới thiệu họ bằng cách sử dụng các sản phẩm yêu thích của họ.

Tất nhiên, không phải tất cả người dùng TikTok đều có đủ tự tin, băng thông hoặc kỹ năng để tạo video. Cũng giống như nhiều người xem YouTube là những người lẩn quẩn, chỉ đơn thuần tìm kiếm nội dung hấp dẫn để tiêu thụ, thì khá nhiều TikTokers cũng có thái độ thụ động hơn khi sử dụng ứng dụng.

Thật vậy, TikTokers thậm chí không cần theo dõi bất kỳ ai. Họ có thể chỉ cần mở ứng dụng của mình, truy cập trang Khám phá và bắt đầu phát các video có vẻ như họ sẽ quan tâm hoặc giải trí. Họ thậm chí có thể tìm kiếm video về các chủ đề ưa thích bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.

Tuy nhiên, theo thời gian, hầu hết người dùng TikTok sẽ thích các loại video cụ thể. Họ có khả năng đăng ký các kênh thường xuyên chia sẻ các loại video “của họ”. Mỗi TikToker đều có một trang hồ sơ và điều này làm nổi bật các video mà họ đã tải lên.

Ai sử dụng TikTok?

Musciall.ly đã chủ động nhắm mục tiêu Thế hệ Z, với thiên hướng nữ. Vẫn còn quá sớm để xem liệu có bất kỳ thay đổi thực sự nào với TikTok hay không. Tuy nhiên, nó vẫn được giới trẻ yêu thích áp đảo với 66% người dùng dưới 30 tuổi. Một tỷ lệ tương tự người dùng TikTok là nữ.

Nó có sức hấp dẫn quốc tế, với số lượng lớn người dùng ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và ở dạng Douyin, Trung Quốc. Douyin đã báo cáo 400 triệu người dùng hàng tháng.

Douyin đã hoạt động tại Trung Quốc từ năm 2017. Ban đầu, hơn 50% người dùng của họ dưới 24 tuổi. len lỏi lên trên. Vào tháng 2 năm 2018, chỉ có 31,8% người dùng Douyin dưới 24 tuổi, với 23,4% người dùng ở độ tuổi 25-30 và 23,4% người dùng khác ở độ tuổi 31-35. Sẽ rất thú vị nếu chúng ta thấy xu hướng tương tự với TikTok ở phần còn lại của thế giới theo thời gian.

Làm thế nào để các thương hiệu có thể sử dụng TikTok?

Có ba cách chính mà thương hiệu có thể tiếp thị trên TikTok.

Họ có thể tạo kênh của riêng mình và tải lên các video có liên quan thông qua kênh của họ

Họ có thể làm việc với những người có ảnh hưởng để truyền bá nội dung đến nhiều đối tượng hơn

Họ có thể trả tiền để quảng cáo trên TikTok – đây là những ngày đầu cho quảng cáo TikTok – chắc chắn vẫn chưa có một thị trường nào như YouTube. Tuy nhiên, TikTok có thể trở nên phổ biến hơn và được thành lập theo thời gian.

Nhiều thương hiệu kết hợp việc điều hành các kênh của riêng họ và làm việc với những người có ảnh hưởng để truyền bá nội dung đến nhiều đối tượng hơn. Bạn có thể thử một số ý tưởng được liệt kê bên dưới trên các kênh của riêng mình hoặc bạn có thể đề xuất những người có ảnh hưởng của bạn tạo và chia sẻ những loại nội dung này.

Thách thức Hashtag

Thử thách là một tính năng thiết yếu của cộng đồng TikTok. Người dùng của TikTok thích thử thách và tạo và tải lên video tương ứng. Những thử thách này thường được đặt tên # -tag để làm cho chúng vừa dễ nhớ vừa dễ tìm.

Có lẽ thử thách nổi tiếng nhất là nhân vật truyền hình Hoa Kỳ, #tumbleweedchallenge của Jimmy Fallon. Anh ấy đã thách thức người dùng tải lên các video cho thấy cảnh mình đang rơi xuống đất và lăn lộn như một đám bèo, hoàn chỉnh với chủ đề âm nhạc phương Tây đang phát trong nền. Điều này dẫn đến hơn 8.000 lượt gửi và hơn 10,4 triệu lượt tương tác. Jimmy Fallon đã tiếp tục đưa ra các thử thách TikTok kể từ đó.

Các thương hiệu cũng có thể khuyến khích những thách thức về hashtag trên TikTok. Trừ khi thương hiệu của bạn đã cố gắng xây dựng một kênh TikTok phổ biến của riêng mình, bạn có thể sẽ cố gắng hết sức khi làm việc với những người có ảnh hưởng để bắt đầu thử thách #hashtag của mình. Sau khi thử thách #hashtag được khởi chạy trên TikTok, mọi người có thể tham gia chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Nội dung do người dùng tạo

Một lần nữa, đây là một loại hình tiếp thị mà các thương hiệu có thể dựa trên kênh TikTok của riêng họ hoặc cách khác, làm việc với những người có ảnh hưởng để khuyến khích những người theo dõi họ tạo nội dung do người dùng tạo (UGC) hỗ trợ thương hiệu theo một cách nào đó.

Thế hệ Z yêu thích trải nghiệm nhập vai đầy đủ. Đó là lý do tại sao họ không ngồi ở nhà xem TV truyền thống – đó là một trải nghiệm thụ động. Thế hệ Z thích được tham gia hơn.

Nếu bạn có thể tìm cách khuyến khích khách hàng chia sẻ video họ đang sử dụng hoặc tương tác với sản phẩm của bạn theo một cách nào đó, bạn có khả năng nhận được lượt mua cao.

Nhà hàng Trung Quốc Haidilao đã phát hiện ra điều này với một tùy chọn DIY trong thực đơn của họ. Những khách hàng đã chọn món trong thực đơn Tự làm đã tạo món ăn ngoài thực đơn độc đáo của riêng họ và sau đó quay phim trải nghiệm. Là người gốc Hoa, Haidilao khuyến khích khách hàng của họ chia sẻ video của họ trên Douyin.

Sau khi một số khách hàng quen tải lên các món ăn của họ, những người khác đã đổ xô đến nhà hàng để họ có thể tạo ra bữa ăn và video của họ. Cuối cùng, hơn 15.000 người đã yêu cầu tùy chọn DIY; Cuối cùng 2.000 video đã tải lên về các sáng tạo của họ và 50 triệu người đã xem các video đó. Chúng tôi cũng đã phát triển một công cụ để phục vụ như một hướng dẫn về thu nhập của Người ảnh hưởng trên TikTok . Điều này sẽ cung cấp cho bạn dấu hiệu tốt hơn về việc định giá người có ảnh hưởng cho các chiến dịch nội dung do người dùng tạo.

Tiếp thị người ảnh hưởng truyền thống

Tất nhiên, tất cả các kỹ thuật tiếp thị ảnh hưởng mà bạn thấy trên các nền tảng dựa trên video khác, chẳng hạn như YouTube, cũng hoạt động trên TikTok. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với khán giả của người có ảnh hưởng, chiến dịch TikTok của người ảnh hưởng sẽ thành công. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên để những người có ảnh hưởng tạo nội dung – họ biết những người theo dõi họ thích gì.

Như mọi khi, chìa khóa để thành công trong tiếp thị người ảnh hưởng là thiết lập các mục tiêu phù hợp, nhắm mục tiêu vào một phần cụ thể của kênh mua hàng. Các phát thanh viên trẻ của TikTok cần phải xác thực với những người theo dõi của họ để tiếp thị người ảnh hưởng thành công.

Thông thường, tất cả những gì một thương hiệu cần làm là khuyến khích những người có ảnh hưởng tạo video mô tả họ mặc hoặc sử dụng sản phẩm của nhà tài trợ. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu người có ảnh hưởng là loại người thường sử dụng sản phẩm. Có rất ít giá trị khi cố gắng khuyến khích một người có ảnh hưởng quảng bá một sản phẩm không phù hợp. Bạn sẽ không bán nhà hưu trí hoặc thiết bị trợ thính trên TikTok thành công.

Một tác dụng phụ khác của nhóm khách hàng trẻ tuổi của TikTok là họ ít quan tâm đến việc quay phim bằng đèn flash và giá trị sản xuất video cao. Bạn cần tin tưởng những người có ảnh hưởng của mình đủ để sản xuất video theo cách của họ – ngay cả khi họ trông nghiệp dư đối với con mắt của một nhà tiếp thị. TikTokers quan tâm đến sự độc đáo và thú vị hơn là chất lượng video của bạn.

Quảng cáo TikTok

TikTok đã thử nghiệm quảng cáo trong năm qua nhưng vẫn chưa thiết lập bất kỳ hệ thống chia sẻ lợi nhuận chính thức nào. Tuy nhiên, họ đang tiến gần hơn đến điểm mà nhiều người sẽ có thể quảng cáo trên nền tảng. Họ bắt đầu hiển thị quảng cáo ngắn vào tháng 1 năm 2019.

Họ đã tạo ra một bản giới thiệu quảng cáo vào cuối năm 2018, đưa ra dấu hiệu về các loại quảng cáo cuối cùng có thể được cung cấp cho các thương hiệu trên Musical.ly. Ai đó đã làm rò rỉ tài liệu cho Digiday. Các loại quảng cáo có thể có bao gồm:

Tiếp quản thương hiệu

Video gốc trong nguồn cấp dữ liệu

Thách thức Hashtag

Bộ lọc ống kính 2D kiểu Snapchat cho ảnh.

TikTok hiện đang thử nghiệm quảng cáo ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HỖ TRỢ ONLINE

9h00 - 20h00

(7 Ngày Trong Tuần)
Mr. Học
0945.272.311
Mr. Tân
0902.937.715
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x