Trang Chủ / Tin tức / TikTok khiến tôi phải mua nó: 3 mẹo để khai thác cơn sốt mua sắm

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng :11065

Hôm nay: 5

Hôm qua: 2

Online : 0

Mạng Xã Hội

TikTok khiến tôi phải mua nó: 3 mẹo để khai thác cơn sốt mua sắm

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến trào lưu “TikTok khiến tôi phải mua nó”. Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội lớn để bán hàng. TikTok được biết đến là nơi khơi dậy các xu hướng và truyền cảm hứng cho những người mua sắm. Người dùng của chúng tôi rất hào hứng với việc mua hàng qua thiết bị di động và họ thậm chí còn hào hứng hơn khi chia sẻ video về những lần mua mới nhất của họ – trên thực tế, khả năng đăng đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ qua thiết bị di động cao hơn 49% so với người dùng Internet bình thường. 1

Đó là một bầu không khí vui nhộn, thuyết phục, thúc đẩy sự tham gia với các thẻ bắt đầu bằng # như #TikTokMadeMeBuyIt , trong đó người dùng đăng video về các sản phẩm thú vị mà họ đã tìm hiểu trên TikTok. Hashtag này đã bùng nổ trên nền tảng với hơn 1, tỷ lượt xem, giúp đẩy nhiều sản phẩm và thương hiệu vào trạng thái lan truyền thông qua các bài đăng và bài đánh giá không phải trả tiền. Điều này đã dẫn đến doanh số bán hàng tăng vọt và thậm chí bán hết sản phẩm . Và không chỉ các thương hiệu lớn được hưởng lợi. Cộng đồng TikTok cũng đã giúp thu hút sự chú ý về các sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng, dẫn đến doanh số bán hàng tăng đột biến.

Nhưng câu hỏi đặt ra là, các thương hiệu nên tận dụng cơn sốt “TikTok khiến tôi mua nó” như thế nào? Họ nên bắt đầu từ đâu? Mặc dù không có công thức hoàn hảo để lan truyền, nhưng bạn có thể lưu ý một số điều để giúp sản phẩm của mình được mọi người biết đến.

Ba chiến lược để kết nối với những người mua sắm trên TikTok

Mẹo số 1: Mong đợi bị theo dõi

Bạn đã biết rằng người dùng TikTok rất nhiệt tình trong việc mua sắm và chia sẻ việc mua hàng của họ. Cũng chính niềm đam mê đó khiến họ trở thành những người tiêu dùng rất sành điệu, bởi vì họ được định hướng để tìm ra những sản phẩm tốt nhất phù hợp với lối sống của họ và nâng cao danh tính của họ.

Bất kể họ đang mua sắm gì, TikTokers đều nghiên cứu trước khi mua. Bạn có thể tin tưởng vào họ để kiểm tra tài khoản chính thức của công ty bạn và đọc các bài đánh giá trực tuyến về sản phẩm của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo rằng họ nhận được thông điệp rõ ràng từ thương hiệu của bạn và cảm giác tích cực từ khách hàng của bạn.

Tài khoản thương hiệu của bạn: Khi nói đến thông điệp chính thức của bạn, tính nhất quán là rất quan trọng — từ tiểu sử và video của bạn đến giọng điệu, giọng nói, biểu tượng cảm xúc và thẻ bắt đầu bằng #. Tất cả phải kết hợp với nhau để kể câu chuyện độc đáo của thương hiệu của bạn và nó phải rõ ràng và dễ hiểu cho người dùng bằng cách cuộn nhanh. Để thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn, bao gồm trang web chính thức và thông tin liên hệ, bạn có thể chuyển sang Tài khoản doanh nghiệp miễn phí . Điều này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chỉ số thời gian thực và thông tin chi tiết về hiệu suất nội dung và cơ sở người theo dõi của bạn.

Đánh giá trực tuyến của bạn: Đánh giá trực tuyến tích cực là điều cần thiết. Phụ trách các đánh giá của bạn bằng cách chủ động thu thập các nhận xét tích cực từ những khách hàng hài lòng. Yêu cầu họ đăng bài đánh giá cụ thể và làm ngọt thỏa thuận bằng các ưu đãi như mã giảm giá hoặc giao hàng miễn phí trong lần mua hàng tiếp theo của họ.

TikTok bắt tôi mua nó: Nghiên cứu điển hình của Nolan Bros

TikTok bắt tôi mua nó: Nghiên cứu điển hình của Pretty Little Thing

TikTok đã khiến tôi mua nó: Nghiên cứu điển hình NH Commerce

Mẹo số 2: Định hình nó như một cuộc tấn công cuộc đời

Hack cuộc sống có nhiều dạng — và bạn có thể tìm thấy tất cả chúng trên TikTok. Dù doanh nghiệp của bạn sản xuất hoặc bán gì, nó chắc chắn sẽ cải thiện cuộc sống của khách hàng của bạn theo một cách nào đó.

Và tự cải thiện bán hàng, đặc biệt là trên TikTok. Nhiều người bị thu hút vào nền tảng này để học những điều mới và được truyền cảm hứng. Họ muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình — và cũng muốn giúp những người khác trở thành bản thân tốt nhất của họ. Đó là lý do tại sao cộng đồng TikTok thích chia sẻ các mẹo vặt trong cuộc sống, từ hướng dẫn trang điểm đến mẹo phỏng vấn xin việc cho đến chế tạo máy chiếu điện thoại tự làm.

Bạn có thể khai thác sức mạnh của xu hướng này bằng cách nhấn mạnh các khía cạnh hack tuổi thọ, tự cải thiện hoặc tự chăm sóc bản thân trong sản phẩm của mình. Làm nổi bật những lợi ích mà người dùng sẽ trải nghiệm thay vì chỉ tập trung vào các tính năng của nó. Làm cho tất cả về họ, không phải bạn.

Nghiên cứu điển hình: NH Commerce đã sử dụng góc độ tự cải thiện để tối đa hóa doanh số bán dải đèn LED của họ. Quảng cáo TikTok của họ không nói gì về độ dài của dải, số lượng đèn hoặc độ sáng của chúng. Thay vào đó, họ tập trung vào việc mỗi màu của đèn LED sẽ cải thiện cuộc sống của người dùng như thế nào: Màu đỏ thúc đẩy giấc ngủ. Màu xanh lá cây giúp bạn tập trung. Màu xanh dương tiếp thêm sinh lực cho bạn. Kết quả? Tỷ lệ chuyển đổi là 2% và lợi tức chi tiêu quảng cáo gấp 3 lần.

Mẹo số 3: Hãy xác thực

TikTok luôn là nơi người dùng thoải mái thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân trong một vùng cấm đoán. Nó vui. Nó vui tươi. Nó bình thường hơn và ít được lọc hơn các nền tảng khác vì người dùng TikTok đang chia sẻ với bất kỳ ai trên khắp thế giới có cùng sở thích với họ, không chỉ những người họ biết.

TikTok là tất cả về việc sống thật với chính mình và điều đó cũng áp dụng cho các thương hiệu. Cách tốt nhất để tham gia vào cộng đồng TikTok là trở thành một phần của nó. Tham gia cuộc trò chuyện. Có sự hiện diện tích cực trên nền tảng. Chia sẻ tất cả những gì bạn đang có. Hãy cho thế giới thấy những điều thực sự quan trọng đối với thương hiệu của bạn và bạn sẽ kết nối với những người tin rằng những điều đó cũng quan trọng.

Người dùng TikTok dành phần lớn thời gian của họ để cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu Cho Bạn của họ, nơi mỗi người dùng thấy một luồng nội dung được cá nhân hóa được sắp xếp theo sở thích của họ. Đây là nơi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện, vì vậy, điều cần thiết là nội dung của bạn phải gợi lên sự thật về thương hiệu của bạn. Video chân thực, hấp dẫn là cách tốt nhất để thu phục trái tim người dùng và chuyển nhận thức thành mua hàng.

Nhấn vào sức mạnh của “TikTok đã khiến tôi mua nó”

Tham gia bữa tiệc và khám phá các cơ hội độc đáo để kết nối với khán giả mục tiêu của bạn. Khai thác cơn sốt “TikTok khiến tôi mua nó” để tạo thành một xu hướng mới — và làm cho thương hiệu của bạn trở nên phù hợp hơn bao giờ hết. Bạn không biết cách bắt đầu như thế nào? Hãy truy cập Trung tâm Tài nguyên Doanh nghiệp Nhỏ của chúng tôi để biết mọi thứ bạn cần để phát triển thương hiệu và kết nối tốt hơn với khán giả của mình. Hoặc xem các bài viết gần đây của chúng tôi về phát triển chiến lược của bạn và sáng tạo trên TikTok.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HỖ TRỢ ONLINE

9h00 - 20h00

(7 Ngày Trong Tuần)
Mr. Học
0945.272.311
Mr. Tân
0902.937.715
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x