Trang Chủ / Tin tức / Tìm người dùng ứng dụng di động mới trên TikTok bằng AEO

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng :4544

Hôm nay: 6

Hôm qua: 6

Online : 0

Mạng Xã Hội

Tìm người dùng ứng dụng di động mới trên TikTok bằng AEO

Khán giả toàn cầu của TikTok mang đến những cơ hội tuyệt vời để kết nối với người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những người dùng sẽ mang lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp của bạn — và làm cách nào để bạn làm điều đó theo cách hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất có thể?

TikTok For Business luôn sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi đã hình dung lại tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động và nó thực sự đơn giản.  Một công cụ mạnh mẽ là nhắm mục tiêu quảng cáo. TikTok Ads Manager cung cấp tính năng nhắm mục tiêu chi tiết mạnh mẽ để bạn có thể kết nối với đối tượng chính xác mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Bạn có thể chọn những người dùng xem quảng cáo của mình dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm sở thích, hành vi, vị trí và nhân khẩu học của họ.

Nhưng còn việc tìm kiếm những người dùng TikTok có nhiều khả năng tương tác với ứng dụng của bạn theo cách mà bạn muốn họ – như mua hàng thì sao?

Giờ đây, bạn có thể làm điều đó với Tối ưu hóa sự kiện ứng dụng .

Tối ưu hóa sự kiện ứng dụng (AEO) là gì?

Chào mừng bạn đến với một cấp độ nhắm mục tiêu quảng cáo hoàn toàn mới. AEO cho phép bạn nhắm mục tiêu những người dùng có cơ hội lớn hơn để kích hoạt một sự kiện nhất định, chẳng hạn như tải xuống ứng dụng của bạn, thêm thông tin thanh toán của họ hoặc thực hiện mua hàng trong ứng dụng. Đó là cách hiệu quả nhất để có được những người dùng có giá trị cao mà bạn cần để đạt được các mục tiêu cụ thể của chiến dịch của mình. AEO làm cho mỗi đô la chi tiêu quảng cáo của bạn tăng thêm.

Tôi có thể tối ưu hóa những sự kiện nào với AEO?

Trong Trình quản lý quảng cáo TikTok, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình cho hai loại sự kiện: nông hoặc sâu. Sự kiện kênh nông bao gồm các hành động trước đó mà người dùng có thể thực hiện trong ứng dụng của bạn, chẳng hạn như:

📝 Đăng ký

🌐. Đăng nhập

🔎. Tìm kiếm

💵. Thêm thông tin thanh toán

Một số sự kiện nông phù hợp với các danh mục ứng dụng cụ thể:

👾. Chơi game: Tạo vai trò, Hướng dẫn hoàn chỉnh, Đạt được cấp độ, Bắt đầu dùng thử

🛒. Thương mại điện tử: Thêm vào giỏ hàng,

thanh toán 💲 Dịch vụ tài chính: Đăng ký khoản vay

📲. Khác: Đăng ký, Xem nội dung, Bắt đầu dùng thử

Việc tối ưu hóa cho các sự kiện kênh nông hoạt động nhanh chóng — thường trong vòng một đến hai ngày. Sự kiện kênh sâu là mua hàng trong ứng dụng. Những điều này có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn một chút, thứ nhất là vì chúng yêu cầu mức độ tương tác sâu hơn với sản phẩm của bạn và thứ hai là do lượng người dùng tiềm năng có quy mô nhỏ hơn, có nghĩa là các thuật toán học với tốc độ chậm hơn một chút.

Vậy AEO giúp doanh nghiệp phát triển như thế nào? Đọc tiếp để khám phá cách ba công ty sử dụng Trình quản lý quảng cáo TikTok để tăng số lượng và thu hút người hâm mộ

Nghiên cứu điển hình 1: WeMoney

Mục tiêu: Nhận thức và tải xuống WeMoney

của Úc là một ứng dụng tài chính cá nhân dành cho thanh thiếu niên, cho phép mọi người kiểm soát tiền của họ. Công ty muốn sử dụng Trình quản lý quảng cáo TikTok để nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ nhiều nhất có thể trong khi tối đa hóa lượt tải xuống cùng một lúc.

WeMoney cần tỷ lệ tương tác cao để đạt được mục tiêu chiến dịch của họ, vì vậy họ đã thiết kế một loạt Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Quảng cáo của họ đã sử dụng chiến lược hai hướng để thúc đẩy sự quan tâm và tương tác: nội dung thông thường, kiểu TikTok với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và chiến dịch được tối ưu hóa để chống lại sự kiện tải xuống ứng dụng. Họ đã thuê những Người sáng tạo TikTok chính thức để sản xuất nội dung, cùng với những người dùng bình thường chỉ đơn giản là nói trước camera về thương hiệu. Điều này làm cho quảng cáo của WeMoney cảm thấy chân thực và được cá nhân hóa, điều này đã tạo ra một kết nối có ý nghĩa với người dùng TikTok và xây dựng cảm giác tin cậy.

Và với AEO, họ có thể nhắm mục tiêu những người dùng có nhiều khả năng tải xuống ứng dụng của họ nhất. Chiến dịch quảng cáo của WeMoney đã thành công và hoạt động tốt đến mức TikTok trở thành kênh hàng đầu của công ty về giá mỗi chuyển đổi.

Kết quả: Tỷ lệ chuyển đổi 5,87% với giá mỗi nhấp chuột 0,37 đô la và 1,9 triệu lần hiển thị.

Nghiên cứu điển hình 2: Bibit

Mục tiêu: Nhận thức, tải xuống và đăng ký

Ứng dụng Bibit của Indonesia giúp những người trẻ tuổi đầu tư tiền của họ một cách thông minh với các khoản đầu tư quỹ tương hỗ tự động được điều chỉnh theo độ tuổi, thu nhập, mức độ rủi ro và các yếu tố khác của người dùng. Mục tiêu của chiến dịch TikTok của họ là nâng cao nhận thức và mức độ tương tác, nhưng quan trọng hơn là – thúc đẩy lượt tải xuống và đăng ký mới.

Bibit bắt đầu bằng cách sử dụng AEO để tập trung vào lượt tải xuống với chiến dịch Giá mỗi lượt cài đặt để thu hút người dùng mới. Sau một tháng thử nghiệm chiến dịch CPI và đảm bảo tối ưu hóa ngân sách, họ đã chuyển đổi mục tiêu AEO của mình từ lượt tải xuống sang lượt đăng ký. Bằng cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của họ cho các lượt đăng ký, Bibit đã có thể mở rộng quy mô một cách hiệu quả và giảm chi phí cho mỗi lần đăng ký.

Kết quả: tăng 414% số lượt đăng ký và giảm 10,5% chi phí cho mỗi lần đăng ký.

Bibit đã đạt được mức tăng 414% về lượt đăng ký sử dụng TikTok

Nghiên cứu tình huống 3: Yubo

Mục tiêu: Chuyển lượt xem thành lượt tải xuống

Yubo là một ứng dụng mạng xã hội dành cho mọi người từ 13 đến 25. Nó cung cấp một không gian kỹ thuật số an toàn để giao lưu, bao gồm các cuộc thảo luận phát trực tiếp với sự kiểm duyệt theo thời gian thực. Công ty muốn có một cách hiệu quả về chi phí để tăng lượt tải xuống, vì vậy họ đã chuyển sang Trình quản lý quảng cáo TikTok.

Với Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, Yubo có thể kết nối với đối tượng mục tiêu của mình — và với AEO, thương hiệu có thể kết nối với những người dùng cụ thể trong số đối tượng có nhiều khả năng tải xuống ứng dụng của họ nhất.

Quảng cáo của Yubo đã gợi lên sự xôn xao của việc tìm kiếm những người bạn mới. Quảng cáo của chiến dịch đã đặt người sáng tạo lên hàng đầu và làm trung tâm để có cảm giác chân thực, nguyên bản, gây được tiếng vang với người dùng — và mang lại kết quả lớn cho thương hiệu.

Kết quả: 238 nghìn lượt tải xuống ứng dụng và tỷ lệ chuyển đổi 13,3% trên 5 thị trường.

Hãy nhớ: Đó là tất cả về kết nối

Tiếp cận đúng đối tượng không chỉ là đạt được những con số bạn muốn — nó kết nối doanh nghiệp của bạn với những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​nó. Nó thúc đẩy việc mở rộng tầm nhìn thương hiệu của bạn, cho dù nhiệm vụ của bạn là cung cấp cho thanh thiếu niên một không gian trực tuyến an toàn hay giúp thanh niên học cách quản lý tiền của họ. Về cơ bản, mọi chiến dịch tiếp thị thành công đều là tạo ra và nuôi dưỡng các kết nối đích thực. Và điều này dễ đạt được hơn nhiều khi bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng với Trình quản lý quảng cáo TikTok.

Chúng tôi đã hình dung lại hoạt động tiếp thị trên thiết bị di động và làm cho việc tạo ra các kết nối thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh trở nên đơn giản, đồng thời kiểm soát 100% chi phí của bạn. Tìm hiểu thêm về AEO và khám phá cách TikTok có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được sứ mệnh của mình — và ghi dấu ấn trên thế giới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HỖ TRỢ ONLINE

9h00 - 20h00

(7 Ngày Trong Tuần)
Mr. Học
0945.272.311
Mr. Tân
0902.937.715
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x